Top 16 Quán bánh canh cua, ghẹ nổi tiếng nhất Sài Gòn

Bánh canh cua, ghẹ là một món ăn ngon, rất được lòng giới sành ăn. Sợi bánh canh dai, trong, nước dùng hơi đặc, ngọt thanh, đậm đà, thịt cua, ghẹ ngon, ngọt, … xem thêm…sa tế cay nồng,… tất cả hòa quyện lại tạo thành tổ hợp hương vị tuyệt vời. Dưới đây là những hàng bánh canh cua, ghẹ nổi tiếng nhất Sài Gòn, hãy cùng khám phá nào.

Bánh Canh Cua Út Thảo

Bánh Canh Cua Út Thảo là địa chỉ lý tưởng nếu bạn đang săn lùng một tô bánh canh cua nóng hổi, dậy mùi thơm. Bánh Canh Cua Út Thảo mang những nét đặc sắc của bánh canh miền Nam. Nước dùng sánh đặc, có vị chua ngọt, không lờ lợ vị mì chính. Những nguyên liệu như: tôm, cua, thịt nạc, rau củ,… được chủ quán chọn lựa kỹ càng góp phần đem đến tô bánh canh chất lượng phục vụ bữa ăn khách hàng.

Bạn chắc chắn sẽ không tiếc khi bỏ tiền thưởng thức tô bánh canh tại Bánh Canh Cua Út Thảo. Bẻ đôi con cua, bạn sẽ thấy gạch cua ngập bên trong, gạch ăn béo béo, bùi bùi; thịt cua chắc, tươi và ngọt. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như thế này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Một tô bánh canh đầy đủ sẽ khiến khách hàng hài lòng với: cua, tôm, chả cá, giò heo, huyết và trứng cút. Khoanh giò heo được ninh nhừ, cắn miếng giò heo, thịt tơi ra trong miệng, cảm giác rất thỏa mãn. Nước dùng nấu từ nước luộc cua, nước thơm và hơi sền sệt, vị đậm đà. Mặc dù tô bánh canh đã vô cùng đầy đặn nhưng nếu thích ăn thêm chả cá, thịt cua, quẩy giòn thực khách có thể gọi thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

  • 427 Hậu Giang, Quận 6, TP. HCM 171 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM294 Tên Lửa, Quận Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0799 242 424
Email: Banhcanhcuautthaoq1@gmail.com
Website: Banhcanhcuautthao.com
Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcuauthao.chinhanhQ1/
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:30

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Út Thảo
Bánh Canh Cua Út Thảo

Bánh Canh Cua Cô Diệu

Bánh Canh Cua Cô Diệu là quán ăn xếp vào hàng “lão làng” tại Sài Gòn, đồng thời đây cũng là địa chỉ được nhiều nghệ sĩ trong giới showbiz Việt tin tưởng ghé ăn: Việt Hương, Trấn Thành, Thanh Lam, Angela Phương Trinh, Đức Thịnh… Thường thì chiều tối, quán bánh canh Cô Diệu luôn trong tình trạng “quá tải đơn hàng”. Đây là quán ăn nổi tiếng với các món ăn ngon, đặc biệt được chú ý với món bánh canh cua vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, được dân ẩm thực yêu thích.

Tùy loại bánh canh mà giá dao động cũng không quá cao, đây được xem là mức giá phù hợp với mặt bằng giá bánh canh hiện tại. Hơn nữa, mức giá này hoàn toàn tương xứng với chất lượng phục vụ cũng như chất lượng món ăn tại Bánh Canh Cua Cô Diệu. Tô bánh canh dọn ra vẫn còn nóng hổi, bốc khói nghi ngút, cua còn nhiều hơn cả bánh canh. Phần bánh ăn vừa dài vừa mềm, ngoài cua còn có thịt nạc, tôm luộc, chả cua, trứng cút ăn kèm. Nước dùng bánh canh sánh, đặc và thơm mùi cua, rau ngò xanh điểm thêm cho tô bánh canh thêm phần đặc sắc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • 710 – 710 – 714 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, TP. HCM149 Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0903 061 287

Email: Banhcanhcuacodieu@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcuacodieuNk/

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Cô Diệu
Bánh Canh Cua Cô Diệu

Nàng Cua

Các nguyên liệu tại Nàng Cua – Bánh Canh Cua được chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo luôn tươi ngon và chỉ dùng trong ngày. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như chất lượng. Sợi mì to dai, ăn hấp dẫn, nước dùng được chế biến đặc biệt với hương vị riêng biệt không thể trộn lẫn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn phần ăn lớn hoặc bé. Bánh canh không chỉ ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Màu vàng cam của của với nước dùng óng ảnh, và màu xanh lá của rau hòa quyện trộn lẫn vào nhau tạo thành tuyệt phẩm khó có thể cưỡng lại được.
Quán có không gian thoáng đãng được bố trí hợp lý, sạch sẽ khiến không gian như được mở rộng ra. Nguyên liệu phục vụ cho món bánh canh đều được lựa chọn kĩ lưỡng và sử dụng trong ngày, đảm bảo độ tươi ngon vô cùng. Nàng Cua – Bánh Canh Cua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi, béo của ghẹ, vị chua cay của nước dùng và vị thơm của lộc, hòa quyện và tạo thành hương vị hấp dẫn số 1. Bánh canh cua ở đây mang hương vị hết sức đặc biệt không thể trộn lẫn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 56 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0818 796 379 & 0949 353 383 & 0929 353 383
Email: nangcua.seafood@gmail.com
Website: https://www.nangcua.com
Fanpage: https://www.facebook.com/nangcua.com.vn
Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
Gọi điện Đặt giao ngay

Nàng Cua
Nàng Cua

Bánh Canh Cua 14

Hương vị thơm ngon của thịt cua kết hợp với độ dẻo dai bánh canh đem đến một món ăn Việt Nam khiến bất kì ai từng thử qua đều mê tít. Mặc cho sự chi chít của hàng quán mọc lên tại thành phố mang tên Bác, quán Bánh Canh Cua 14 vẫn là một trong những địa chỉ yêu thích của giới trẻ Sài thành. Quán có thực đơn phong phú nên bạn cũng có thể ăn kèm những món khác ngoài thưởng thức bánh canh cua. Hệ thống quán được trang trí nhất quán nên rất chuyên nghiệp, không gian khá rộng rãi, đi nhóm hay cá nhân đều được.

Bánh canh ở đây mang những đặc sắc của món bánh canh miền Nam: sợi bánh canh mềm dai vừa đủ, nước bánh vàng thơm, béo ngậy. Topping đi kèm siêu nhiều, bao gồm: tôm, cua, giò nạc, trứng cút và chả cua. Quán bánh canh này vô cùng cẩn trọng trong khâu chọn nguyên liệu: cua to, thịt dai mềm, không tanh còn tôm thì nõn to, hồng thịt. Món chả cua ở đây không làm thực khách thất vọng, hương vị chả béo bùi, đậm đà. Quán Bánh Canh Cua 14 còn chuẩn bị kèm mỗi tô bánh canh một chén nước mắm nhỏ đề chấm hải sản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 221 Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. HCM

Điện thoại: 0902 781 268

Email: banhcanhcua14@gmail.com

Website: https://banhcanhcua14.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcua14

Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua 14
Bánh Canh Cua 14

Bánh Canh Cua Bà Ba

Thật thiếu sót nếu trong danh sách những quán bánh canh cua, ghẹ ngon nhất Sài Gòn lại bỏ sót quán Bánh Canh Cua Bà Ba. Quán bánh canh này ghi điểm với thực khách trước tiên ở hình thức, bánh canh không đựng trong tô mà thay vào đó là trong thố trắng, trông rất bắt mắt, lịch sự. Có những thố bánh canh lớn phải 2 – 3 người ăn mới hết, giá bánh canh tùy độ lớn của thố. Điểm cộng của quán Bánh Canh Cua Bà Ba là nhân viên phục vụ khá tốt, vì quán đông nên gọi đồ hơi lâu, nhưng bù lại với chất lượng tuyệt vời thì dù có phải chờ đợi một chút cũng không sao đâu nhỉ.

Thố Bánh Canh Cua Bà Ba đầy đặn với: chả cá, giò heo, huyết, trứng cút, tôm tươi ngon. Sợi bánh canh dai dai kết hợp với nước dùng sánh đặc, thơm mùi cua đảm bảo “đốn gục” mọi khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng thố đá giúp bánh canh của khách hàng nóng lâu hơn, hương vị nồng nàn hơn. Ngoài ra, nước chấm muối ớt xanh cũng là một trong những dư vị tuyệt vời mà quán Bà Ba mang đến cho thực khách. Về không gian, quán nằm trong hẻm, không gian ngoài trời vô cùng thoáng đãng. Nhân viên của quán dễ thương và nhiệt tình chính vì vậy nhanh nhanh đến quán và trải nghiệm thôi các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 84/6 Nguyễn Biểu, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0902 994 946
Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcuababa/

Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Bà Ba
Bánh Canh Cua Bà Ba

Bánh Canh Cua 87 Trần Khắc Chân

Nhắc đến bánh cánh cua Sài Gòn vừa rẻ, vừa ngon không thể không nhắc đến Bánh Canh Cua 87 Trần Khắc Chân. Chủ quán tâm niệm rằng: Đây là quán ăn mang danh dự của gia đình vì thế phải luôn tâm huyết trong chế biến và nấu ăn. Quy trình nấu ăn tại đây luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không bao giờ chủ quán tái sử dụng những đồ dư thừa từ hôm trước. Sợi bánh canh to, tròn, độ dài vừa phải, dai mềm không quá nát, sợi bánh trắng đục, màu bánh tự nhiên. Nước sốt sệt vừa phải không quá béo ngậy cũng không quá loãng, màu đỏ nâu rất bắt mắt có vị cay the khá lạ miệng.

Bánh Canh Cua 87 Trần Khắc Chân được khen ngợi trước tiên ở nước dùng sền sệt đặc trưng cực đậm đà, sợi bánh canh là bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai, ăn không ngán. Một tô bánh canh có giá cũng khá bình dân mà bao nhiêu là topping, nào: càng cua, thịt cua, tôm, thịt nạc, chả cua, huyết, trứng cút. Tôm to và được lột vỏ sạch sẽ, thịt cua tươi – được chắt lọc cẩn thận nên rất ít bị sạm. Tất cả những “tinh hoa” hợp lại tạo nên danh tiếng cho quán ăn này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 87 Trần Khắc Chân, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0768 950 878

Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcua87/

Giờ mở cửa: 11:00 – 20:30

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua 87 Trần Khắc Chân
Bánh Canh Cua 87 Trần Khắc Chân

Bánh Canh Cua Lộc Vừng

Bánh Canh Cua Lộc Vừng là địa chỉ lý tưởng nếu bạn đang săn lùng một tô bánh canh cua nóng hổi, dậy mùi thơm. Bánh canh cua Lộc Vừng mang những nét đặc sắc của bánh canh miền Nam. Nước dùng sánh đặc, có vị chua ngọt, không lờ lợ vị mì chính. Những nguyên liệu như: tôm, cua, thịt nạc, rau củ,… được chủ quán chọn lựa kỹ càng góp phần đem đến tô bánh canh chất lượng phục vụ bữa ăn khách hàng. Chắc chắn chỉ nếm thử một lần là bạn khó có thể quên được hương vị này rồi.

Một điều đặc biệt, quán Bánh Canh Cua Lộc Vừng sở hữu loại bánh canh “giá trên trời” cho dân sành ăn chính hiệu. Đây là loại bánh canh với topping là cua nguyên con, tùy vào size cua. Bạn chắc chắn sẽ không tiếc khi bỏ tiền thưởng thức tô bánh canh này. Bẻ đôi con cua, bạn sẽ thấy gạch cua ngập bên trong, gạch ăn béo béo, bùi bùi; thịt cua chắc, tươi và ngọt. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, vui vẻ luôn nhận được phản các phản hồi tích cực của khách hàng. Đến với nơi đây ắt hẳn bạn sẽ không phải thất vọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 19/3 Bình Thới, Quận 11, TP. HCM

Điện thoại: 0937 374 619

Email: tranhuongmar@yahoo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/BanhCanhCua.TuoiNgon.LocVungtenmoiHuongCuaViet

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Lộc Vừng
Bánh Canh Cua Lộc Vừng

Bánh Canh Cua Dì Bình

Bánh Canh Cua Dì Bình cũng là một địa chỉ lý tưởng để thưởng thức món bánh canh cua. Nguyên liệu được chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo luôn tươi ngon và chỉ dùng trong ngày. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như chất lượng. Sợi bánh canh to dai, ăn hấp dẫn, nước dùng được chế biến đặc biệt với hương vị riêng biệt không thể trộn lẫn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn phần ăn lớn hoặc bé. Bánh Canh Cua Dì Bình là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi, béo của cua, vị ngọt của nước dùng hòa quyện và tạo thành hương vị hấp dẫn số 1.

Nhiều người nói rằng tới TP. HCM mà chưa qua quán ăn bánh canh cua thì thực sự hối tiếc. Bánh canh không chỉ ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Màu vàng cam của ghẹ với nước dùng óng ảnh, và màu xanh lá của rau hòa quyện trộn lẫn vào nhau tạo thành tuyệt phẩm khó có thể cưỡng lại được. Giá bánh canh cua ở Bánh Canh Cua Dì Bình khá bình dân tùy phần ăn lớn hay nhỏ. Chắc chắn nếu có cơ hội tới đây thưởng thức, bạn sẽ hài lòng về chất lượng món ăn lẫn tác phong phục vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 28 Xóm Chiếu, Quận 4, TP. HCM
Điện thoại: 0982 178 608
Email: truongphuquoc@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/BanhCanhCuaDiBinh/
Giờ mở cửa: 05:45 – 21:15
Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Dì Bình
Bánh Canh Cua Dì Bình

Bánh Canh Cua Út Lệ

Chẳng biết từ khi nào bánh canh được xem là một trong những món ăn “đại diện” cho ẩm thực Sài Gòn. Đến với thành phố xinh đẹp, hiện đại này nhất định bạn phải thưởng thức món bánh canh cua. Trong đó, Bánh Canh Cua Út Lệ là một gợi ý hoàn hảo cho những bạn đang băn khoăn về địa chỉ ăn bánh canh ngon. Giá cả ở quán khá hợp lý và phù hợp với chất lượng của món ăn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn thưởng thức hải sản tươi ngon mà không cần lo lắng về giá cả. Quán có không gian sạch sẽ và thoáng mát, đảm bảo một môi trường ăn uống thoải mái.

Khởi nguồn của Bánh Canh Cua Út Lệ là một xe kéo bán hàng rong. Hiện nay, được sự tin yêu, ủng hộ của người dân, quán xuất hiện với một diện mạo khang trang, lịch sự. Đến với quán, bạn hãy gọi ngay một tô bánh canh đầy đủ nhé. Một tô bánh canh đầy đủ gồm có: cua, huyết, chả cua, tôm, bánh canh, thịt nạc hoặc giò. Thịt cua cho nhiều, tôm tươi nguyên con. Điểm trừ nho nhỏ, vị nước dùng vừa miệng nhưng có hôm nóng hổi, có hôm lại hơi nguội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 204 – 210 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: 0918 920 290

Email: tpnhan138@yahoo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100088352225752

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Út Lệ
Bánh Canh Cua Út Lệ

Bánh Canh Cua Hoàng Lan

Bánh Canh Cua Hoàng Lan gắn bó với người dân Sài Gòn ngót nghét 3 thập kỷ, thu hút thực khách bởi những tô bánh canh nóng hổi, nấu từ những nguyên liệu tươi ngon. Ấn tượng thị giác đầu tiên chính là sự đầy đặn của tôm, cua trong tô nước dùng màu điều óng ả. Sợi bánh canh là sự kết hợp của bột gạo và bột lọc bởi vậy bánh vừa trong vừa dai. Còn gì tuyệt hơn khi rủ hội bạn thân cùng đến và thưởng thức món ăn hoàn hảo này nhỉ?

Nhân Bánh Canh Cua Hoàng Lan thường bao gồm 2 – 3 nguyên liệu, ví dụ: tôm – chả cá, tôm – thịt, chả cá – thịt,… Với tô bánh canh thập cẩm, bạn sẽ hài lòng với miếng càng ghẹ lột vỏ, 2 – 3 nõn tôm, vài lát chả cá, vài lát thịt heo. Càng ghẹ đã lột vỏ lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon. Mùi thơm nức từ rau răm quyện với thịt heo, tôm, ghẹ làm cho Bánh Canh Cua Hoàng Lan có hương thơm đặc trưng, khó quên. Nếu là fan của bánh canh cua thì đây là một địa chỉ rất đáng để bạn ghé thăm, thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 484 Vĩnh Viễn, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: 028 3853 2836

Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Hoàng Lan
Bánh Canh Cua Hoàng Lan

Bánh Canh Cua Ngọc Trinh

Bánh Canh Cua Ngọc Trinh bước vào “đường đua ẩm thực Sài Gòn” đến nay đã được 7 năm. Nếu đang tìm một quán bánh canh đảm bảo bộ 3 tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” thì hãy đến với quán ăn này, bạn nhé. Bước vào quán ăn này, hình ảnh đầu tiên mà bạn trông thấy chính là một tủ đồ ăn sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Chính sự gọn gàng, sạch sẽ khiến khách hàng yên tâm và kéo đến quán ăn ngày càng đông.

Thưởng thức Bánh Canh Cua Ngọc Trinh một cách trọn vẹn nhất, đã miệng nhất, bạn nên gọi một tô bánh canh cua thập cẩm. Tô thập cẩm gồm có: cua, chả cua, tôm, trứng cút, thịt heo, huyết, sợi bánh canh và nước dùng. Đặc biệt, nước dùng được lấy từ nước luộc cua nên vị ngọt rất tự nhiên và được quán nêm nếm đậm đà. Cua tươi, ngọt thịt, gắp miếng thịt cua ăn kèm với bánh canh và nước dùng thì thật thỏa mãn vị giác và cơn thèm bánh canh.

Một lời khuyên nho nhỏ, bạn nên gọi thêm một đĩa quẩy giòn để món bánh canh hấp dẫn hơn. Ngoài ra, đi kèm với tô bánh canh, quán còn chuẩn bị thêm một chén muối tiêu xanh hoặc một chén nước mắm ớt để thực khách chấm tôm, cua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 867 Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP. HCM
Giờ mở cửa:
07:00 – 21:30

Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua Ngọc Trinh
Bánh Canh Cua Ngọc Trinh

Bánh Canh Cua 46 Huỳnh Mẫn Đạt

Bánh Canh Cua 46 Huỳnh Mẫn Đạt là một quán ăn nổi tiếng tại Quận 5, quán thường xuyên nhận được feeback của các Food Vlogger nổi tiếng. Một tô bánh canh đầy đủ sẽ khiến khách hàng hài lòng với: cua, tôm, chả cá, giò heo, huyết và trứng cút. Khoanh giò heo được ninh nhừ, cắn miếng giò heo, thịt tơi ra trong miệng, cảm giác rất thỏa mãn. Nước dùng nấu từ nước luộc cua, nước thơm và hơi sền sệt, vị đậm đà.

Mặc dù tô bánh canh đã vô cùng đầy đặn nhưng nếu thích ăn thêm chả cá, thịt cua, quẩy giòn thực khách có thể gọi thêm. Ngoài bánh canh, quán Bánh Canh Cua 46 Huỳnh Mẫn Đạt này còn phục vụ: rau câu lá dứa, sữa đậu nành, cà phê,… Thưởng thức no nê tô bánh canh rồi làm thêm hũ rau câu lá dứa mát lành thì còn gì tuyệt vời hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 46 Huỳnh Mẫn Đạt, Quận 5, TP. HCM

Điện thoại: 0765 200 807

Giờ mở cửa: 05:30 – 22:00

Gọi điện Đặt giao ngay

Bánh Canh Cua 46 Huỳnh Mẫn Đạt
Bánh Canh Cua 46 Huỳnh Mẫn Đạt

Bánh canh ghẹ Sài Gòn là món gì?

Bánh canh ghẹ Sài Gòn là một món ăn đặc trưng của vùng miền Nam, đặc biệt là thành phố Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh). Món này có nguồn gốc từ ẩm thực Nam Bộ và được biết đến với những đặc điểm sau:

  • Nguyên liệu chính: Bánh canh ghẹ Sài Gòn sử dụng ghẹ làm nguyên liệu chính. Ghẹ là loại sò có vỏ cứng và thịt ngọt, thường được sử dụng để làm nước dùng cho món ăn này.Nước dùng: Nước dùng của bánh canh ghẹ Sài Gòn thường có màu trắng sữa, ngọt nhẹ và có hương vị tự nhiên của ghẹ. Nước dùng được nấu từ xương heo, đôi khi có thêm một số gia vị như hành, ngò, tiêu để tăng thêm hương vị.Bánh canh: Bánh canh được làm từ bột gạo, có dạng sợi nhỏ và mềm. Khi ăn, bánh canh thường được nấu chín trong nước dùng và cùng với ghẹ tạo nên món ăn hấp dẫn.Thành phần thêm: Ngoài ghẹ và bánh canh, món bánh canh ghẹ Sài Gòn còn có thể có thêm các thành phần như tôm, lòng đỏ trứng, nấm hương, và rau thơm như ngò gai.

Bánh canh ghẹ Sài Gòn là món ăn ngon, phổ biến và thường được ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng tại Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận. Món này mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ Việt Nam.

Bánh canh ghẹ bắt nguồn từ đâu?

Bánh canh ghẹ có nguồn gốc từ ẩm thực Nam Bộ Việt Nam, nơi mà ghẹ là nguyên liệu chính để làm nước dùng cho món bánh canh này. Ở các vùng ven biển miền Nam, ghẹ là một loại sò phổ biến, có thịt ngọt và dùng để làm nước dùng cho các món bánh canh. Do đó, bánh canh ghẹ ra đời như một biến thể của món bánh canh truyền thống, mang đậm hương vị và đặc trưng của vùng đất này.

Cách nấu bánh canh ghẹ có thể khác nhau tùy theo từng vùng miền, nhưng chủ yếu vẫn giữ nguyên nguyên tắc chính là sử dụng ghẹ làm nguyên liệu chính và bánh canh để làm món ăn hấp dẫn, thích hợp với khẩu vị của người dân địa phương.

Bánh canh cua khác bánh canh ghẹ như thế nào?

Bánh canh cua và bánh canh ghẹ là hai món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, nhưng chúng có những điểm khác nhau như sau:

  • Nguyên liệu chính:
    • Bánh canh cua: Sử dụng cua làm nguyên liệu chính cho món ăn này. Thường là cua đồng hoặc cua biển.Bánh canh ghẹ: Sử dụng ghẹ (một loại sò) làm nguyên liệu chính. Ghẹ có vỏ cứng và thịt ngọt.
  • Hương vị và màu sắc:
    • Bánh canh cua: Thường có hương vị ngọt từ cua, nước dùng sánh và đậm đà. Màu nước dùng thường là vàng đậm.Bánh canh ghẹ: Có hương vị ngọt từ ghẹ, nước dùng thường ngọt nhẹ hơn so với bánh canh cua. Màu nước dùng thường là màu trắng sữa.
  • Cách chế biến:
    • Bánh canh cua: Thường được nấu từ nước dùng sánh, nêm gia vị như tiêu, muối, và có thể có một số gia vị khác như hành, ngò.Bánh canh ghẹ: Cũng được nấu từ nước dùng sánh, nhưng gia vị thường nhẹ nhàng hơn, để thịt ghẹ tỏa ra hương vị tự nhiên.
  • Thành phần thêm vào:
    • Bánh canh cua: Thường có cua tươi hoặc cua bóp, có thể có thêm một số nguyên liệu như tôm, lòng đỏ trứng.Bánh canh ghẹ: Thường có ghẹ, có thể có thêm tôm, mực.

Tóm lại, bánh canh cua và bánh canh ghẹ khác nhau chủ yếu về nguyên liệu chính và hương vị của nước dùng. Bánh canh cua có hương vị đậm đà từ cua, trong khi bánh canh ghẹ có hương vị nhẹ nhàng từ ghẹ. Cả hai món đều là những món ăn ngon và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam.

Loại ghẹ nào dùng để nấu bánh canh ghẹ?

Loại ghẹ thường được sử dụng để nấu bánh canh ghẹ là ghẹ biển (hoặc ghẹ đá), đây là loại sò sống ở biển, có vỏ cứng và thịt ngọt. Ghẹ biển được ưa chuộng vì thịt ngọt và độ dai của nó, làm cho nước dùng của bánh canh thêm phong phú hương vị.

Các thực đơn bánh canh ghẹ thường sẽ sử dụng ghẹ biển tươi hoặc đã đông lạnh. Việc lựa chọn ghẹ tươi sẽ mang lại hương vị tốt nhất cho món ăn này

Trên đây là danh sách những quán bánh canh cua, ghẹ ngon nhất Sài Gòn. Nếu một ngày bạn chán cơm thì hãy đến những địa chỉ trên đây thưởng thức bánh canh nhé, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *