Ếch là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến ở nước ta, hầu như mọi người đều biết đến nó cùng với những món như ếch xào, ếch kho hoặc cháo ếch. Vậy bạn đã biết … xem thêm…cách nấu lẩu ếch cách nào là ngon nhất chưa? Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn các món lẩu ếch ngon nhất nhé!
Lẩu ếch lá giang
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ếch150gr lá giang200gr bún ăn kèmHành tây, ớt, sả, tỏi, cà chua chín, hành phi, giá, rau chuối, xà láchGia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, me vắt
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Lưu ý: Để nấu món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh, bạn nên chọn những con ếch lớn, mập mạp và nên nhờ người bán làm giúp. Bạn chỉ cần lột da ếch, tách đường gân chỉ trên đùi ếch và rửa lại với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.Bạn chặt ếch thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muống cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường trong khoảng 15 phút.Lá giang bạn nên nhặt những lá vừa ăn, không nên quá già và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó vò sơ rồi thái nhỏ.Me bạn có thể dùng me xanh hoặc me khô đều được. Sả, ớt tươi và tỏi bạn băm nhỏ để sẵn vào bát. Cà chua và hành tây bạn rửa sạch và bổ múi cau. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Xào ếch:
- Cho nồi lên bếp, tiếp theo cho khoảng ½ muỗng canh dầu ăn, một nửa phần tỏi và hành tím vào phi thơm.Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, cho phần thịt ếch vào đảo đều tay cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu hơi vàng và săn lại thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê nước mắm cho đậm đà, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Nấu lẩu:
- Bạn cho me vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lọc lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.Cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn, phần tỏi, hành tím còn lại và phần ớt, sả vào phi thơm.Thêm vào 1 lít nước, đun sôi rồi cho phần lá giang đã vò lúc nãy vào, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng, nấu khoảng 5 phút cho lá giang chín và ra vị chua thì cho vào 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau.
Thành phẩm:
- Lẩu ếch lá giang có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó ăn từ ếch, nước dùng đậm đà, gia vị nêm vừa ăn không quá mặn. Khi ăn bạn cho bún vào chén, cho các loại rau ăn kèm vào nồi lẩu, đợi rau chín thì múc ra chén cùng nước lẩu và thịt ếch.
Món lẩu ếch lá giang dai ngon bùng vị vô cùng hấp dẫn với thịt ếch mềm ngọt, đậm đà gia vị ăn kèm với rau sống tươi giòn chắc chắn sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Lẩu ếch măng cay
Nguyên liệu:
- 2kg ếch đã sơ chế sạch1kg xương ống1kg măng củ và măng lá200gr váng đậuRau muống, hành lá, tía tô, lá lốt, ngò gaiTỏi, ớt, sả, chanhGia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột nghệDụng cụ: Chảo, nồi, tô, chén, dĩa
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Sơ chế sả và rau muống: Đầu tiên bạn lột vỏ tỏi và sả đem đi đập dập. Hành lá, ngò gai, lá lốt tía tô rửa sạch thái nhỏ và bày ra dĩa. Rau muống bạn nhặt lấy phần non rồi rửa sạch cho ra rổ để ráo.Thái măng và rửa xương ống: Còn về phần măng, măng củ bạn đem rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ để khử bớt độc của năng, rồi đổ ra rổ rửa sạch vắt ráo nước. Phần xương ống bạn chỉ cần rửa sạch để ráo
Bước 2: Luộc xương và chiên váng đậu:
- Luộc xương ống: Đối với xương ống bạn luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc sơ bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm 1 lít nước lọc đun làm nước dùng, khi ninh xương từ lúc nước sôi chú ý bạn nên vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt. Lưu ý: Trong quá trình ninh xương bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé.Váng đậu đã được chiên: Về phần váng đầu, bạn bắc chảo lên cho dầu vào đợi dầu sôi rồi cho váng đậu vào chiên đến khi vàng đậu vàng giòn thì gắp ra dĩa.
- Bước 3: Ướp thịt ếch
- Ướp thịt ếch: Bạn cho phần ếch đã được sơ chế vào tô, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ số tỏi đập dập. Rồi trộn đều các nguyên liệu lên ướp trong 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Xào thịt ếch
- Xào ếch: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng rồi cho phần thịt ếch đã ướp trước đó vào, cho thêm sa tế rồi đảo đều. Xào với lửa to đến khi thấy thịt ếch đã vàng thì cho ½ phần măng củ và măng lá để ráo vào xào chung với ếch, rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều trong 5 phút cho phần măng săn lại rồi cho ½ chỗ hành lá, ngò gai, tía tô vào xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp cho phần ếch xào măng ra dĩa.
- Bước 5 Nấu lẩu ếch măng cay:
- Đầu tiên bạn cho nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho sả đã đập dập và phần tỏi còn lại vào phi thơm, rồi tiếp tục cho phần măng củ còn lại vào xào.Sau đó đổ nước dùng xương ống đã ninh vào nồi rồi cho gia vị hạt nêm vào nêm cho vừa miệng. Cuối cùng cho phần ếch đã xào trước đó vào nồi nước dùng thêm vài miếng váng đậu vào nữa là ta có thể thưởng thức.
Thành phẩm: Món lẩu ếch măng cay quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua cay cay của miếng măng cùng với thịt ếch dai dai chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy.
Lẩu ếch chuối đậu
Nguyên liệu:
- Thịt ếch làm sẵn: 1kgChuối xanh: 3 quảĐậu hũ: 3 bìaNghệ tươi: 1 củLá lốt, lá tía tô: mỗi loại 100grHành tím: 2 – 3 củỚt tươi: 3 tráiBỗng rượu: 150 – 200mlGia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm…Sả, gừng Các loại rau: rau muống, rau cải, rau thơm…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ếch mua về bạn khử mùi hôi bằng cách xát thịt ếch với muối, giấm hoặc rượu. Sau đó, bạn rửa sạch lại lần nữa, để thịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, chẻ quả chuối làm 4 theo chiều dọc rồi cắt khúc dài vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn cho ngay vào thau nước có pha muối để chuối không bị đen.Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng.Sả, gừng cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập.Nghệ tươi gọt sạch vỏ rồi cắt lát.Lá rốt, lá tía tô rửa sạch từng lá rồi cắt sợi nhỏ dài.Hành tím làm sạch, băm nhuyễn.Các loại rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch và để thật ráo nước.
- Bước 2: Ướp thịt ếch
- Cho thịt ếch vào một cái âu lớn, ướp với các gia vị như sau: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, nghệ, sả và gừng đã chuẩn bị và để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu nước lẩu
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho thịt ếch vào xào săn thì cho chuối xanh vào xào cùng trong khoảng 3 phút.Sau 3 phút, bạn thêm khoảng 1 lít nước vào, nấu đến khi chuối mềm thì bạn cho đậu hũ đã chiên vàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn xong thì bạn rắc lá lốt, lá tía tô vào, đảo đều chuyển chỉnh lửa nhỏ để nổi lẩu sôi liên tục.Lúc này, bạn xếp rau bún xung quanh nồi lẩu và cùng người thân thưởng thức món ăn thôi.
Lẩu ếch lá lốt
Nguyên liệu:
- 600gr thịt ếch2 miếng đậu hũ300gr măng tươi100gr tàu hũ ky100gr lá lốt2 quả cà chua2 cây sả1.5 lít nước dùng gàCác gia vị khác: Hành tím, tỏi băm, nước nghệ tươi, bột canh, muối, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo, ngò gai, hành lá, sa tế…
Cách làm:
- Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế sả, đậu hũ, cà chua, lá lốt và măng tươi.Đối với sả, bạn đập dập 2 cây sả và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cắt 2 quả cà chua thành hình múi cau và 2 miếng tàu hũ thì cắt thành khối vuông nhỏ.Phần lá lốt, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống cứng, phần lá giữ lại và cắt nhỏ tùy ý. Tiếp đó, bạn cũng rửa sạch và cắt khúc nhỏ ngò gai và hành lá.Sau đó, bạn tiến hành sơ chế 300g măng tươi bằng cách cắt lát rồi đem luộc trong khoảng 20-30 phút để măng không bị đắng và thải hết độc tố.
- Bước 2 Ướp và xào thịt ếch:
- Ở công đoạn này, bạn cắt nhỏ 600g thịt ếch thành từng khúc vừa ăn. Bạn cho ếch ra tô, đồng thời cho thêm 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng bột canh.Bạn trộn đều hỗn hợp rồi ướp thịt ếch trong khoảng 5 – 10 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3 Xào thịt ếch và măng tươi:
- Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm.Khi hành và tỏi đã vàng đều, bạn bỏ thịt ếch đã ướp vào xào chung khoảng 1 phút. Bạn tiếp tục cho măng đã luộc cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng sa tế.Cuối cùng, bạn đảo đều liên tục đến khi thịt ếch săn lại thì cho ngò gai và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Bước 4 Nấu nước lẩu
- Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi phi sả và hành tỏi băm nhuyễn.Khi sả, hành và tỏi đã dậy mùi, bạn cho cà chua vào và đảo đến. Khi cà mềm thì cho tiếp 1.5 lít nước dùng gà, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và 3 muỗng giấm.Sau đó, bạn cho phần thịt ếch, măng tươi và đậu hũ vào nồi. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị.Cuối cùng, bạn cho phần lá lốt vào rồi đợi nước sôi lên thì có thể tắt bếp rồi đấy!
Thành phẩm:
- Lẩu sẽ ngon hơn nếu bạn đun ở lửa nhỏ rồi cho dần từng phần ếch xào. Khi dùng hết thì cho tiếp phần ếch khác, để thịt ếch không quá chín và mất đi độ săn chắc.Lẩu ếch lá lốt sẽ là là sự kết hợp độc đáo giữa thịt ếch dai mềm, săn chắc; vị chua chua từ lá lốt và vị ngọt thanh từ nước dùng gà. Cũng như nhiều món lẩu khác, lẩu ếch lá lốt sẽ bắt vị hơn nếu bạn ăn kèm với tàu hủ ky, bún, rau muống bào sợi hay đậu bắp đấy!
Lẩu ếch chua cay
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ếch2 muỗng canh tỏi băm1/2 muỗng cà phê bột canh1 muỗng canh hạt nêm1 muỗng cà phê đường1 muỗng cà phê bột nghệ1 muỗng canh ớt băm300 gr măng chuaLá lốt, tía tô, hành lá (theo khẩu vị)Vài khúc sả đập dập100 gr nấm hương, 2 miếng váng đậuCác loại rau sống ăn lẩu (theo khẩu vị)
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt ếch:
- Ướp thịt ếch cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng bột canh và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. Xào thịt ếch cùng 200 gram măng chua đã luộc.
Bước 2: Nấu nước lẩu:
- Cắt lá lốt, hành lá, tía tô cho vào chảo đảo đều cùng thịt ếch và măng. Bắc 1 nồi khác, phi sả cùng với 1 muỗng canh tỏi băm. Cho 1 muỗng canh ớt cùng 100 gram măng chua đã luộc vào xào. Đổ vào nồi 1,5 lít nước và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và cho 100 gram nấm hương vào nấu cùng.
Bước 3: Hoàn thành lẩu ếch:
- Khi nước sôi, cho thịt ếch xào măng, 2 miếng váng đậu và ít rau sống ăn kèm theo sở thích vào. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon rồi đấy!
Thành phẩm: Lẩu ếch chua cay ăn kèm với bún, mì đều cực kỳ ngon. Vị chua của măng kết hợp với vị cay nồng nhẹ của ớt cùng với miếng thịt ếch chắc tạo nên vị ngon hoàn hảo. Thưởng thức món lẩu này trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng!
Lẩu ếch chua ngọt
Nguyên liệu:
- Đùi ếch đã làm sạch 1kgGiấm: 20mlXương ống 500grMăng chua: 300grRau muống: 200grNấm kim: 200grRau cải xoong: 200grCà chua: 2 – 3 quảBún: 1kgTỏi, hành tím, tiêu xay, hành lá, hạt nêmCác gia vị khác như: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ếch mua về, bạn rửa sạch với nước có pha muối và giấm. Sau khi rửa sạch, bạn chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch sơ chế xong, bạn ướp với chút hạt tiêu xay, hành tỏi cắt mỏng, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt dầu ăn, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (nếu có) 20 – 25 phút cho thịt thấm gia vị.Xương ống rửa sạch, chặt khúc rồi chần qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại lần nữa là đượcMăng chua, rau thơm, rau cải, rau muống nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.Sả bóc vỏ già, tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ và cắt lát mỏng.
- Bước 2: Nấu nước dùng
- Đặt nồi lên bếp, cho xương ống vào cùng với 3 lít nước lọc và ninh lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, bạn nướng 2 củ hành tím và cho vào nồi để nước hầm được thơm hơn. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong.Khi nước dùng ngọt và thịt bám quanh xương ống đã mềm thì bạn vớt xương ra cho sả cây đập dập vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.Lúc này, dùng một cái chảo, phi thơm hành tím, thêm 1 muỗng canh sa tế vào đảo rồi cho cà chua vào xào cho cà chua mềm thì tắt bếp. Bạn cho cà vào nồi nước lẩu đã nêm nếm gia vị.
- Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu
- Bây giờ, bạn đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp ga mini, nước sôi trở lại thì bạn cho ếch vào nấu chín. Ếch chín thì bạn cho măng, nấm kim châm vào. Với món lẩu này, bạn có thể cho thêm đậu hũ, tàu hũ ky nếu thích nhé.Kế tiếp là cho các loại rau ăn lẩu vào. Bạn nấu cho các nguyên liệu chín thì có thể thưởng thức món lẩu ếch chua ngọt rồi.
Lẩu ếch cơm mẻ
Nguyên liệu:
- Thịt ếch 500 grSả băm 10 grSả 2 câyThơm 150 grDừa 1 tráiCơm mẻ 150 grỚt 20 gr(ớt hiểm xanh và đỏ)Ớt sừng 1 tráiNgò gai 10 gr Bún tươi 100 grỚt băm 5 grRau ăn kèm 200 gr(giá/rau muống/rau nhúc/…)Hành tím băm 10 gr Rau om 10 gr
Cách làm:
Sơ chế ếch:
- Thịt ếch khi mua, bạn nhờ người bán làm hộ, khi về bạn chỉ cần lột da ếch, tách đường gân chỉ trên đùi ếch rồi rửa với ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.Dùng dao chặt ếch thành những miếng vừa ăn, cho vào tô.Ướp ếch với 5gr ớt băm, 1/2 phần hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp ếch trong 15 phút để ếch thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cắt bỏ 2 đầu quả thơm, sau đó dựng đứng, gọt sạch vỏ (màu cam) bên ngoài. Sau đó đặt dao nằm nghiêng, khứa xéo 2 bên mắt sao cho 2 nhát dao tạo hình chữ V, loại bỏ phần mắt thơm.Tiếp tục làm như thế cho đến khi loại bỏ được hết phần vỏ thơm, đem rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.Sả rửa sạch, đập dập. Ớt hiểm rửa sạch, ớt sừng rửa sạch, cắt nhuyễn.Dừa bạn có thể nhờ người bạn chặt lấy nước sẵn, hoặc mua về dùng dao vạt bỏ phần đầu, tạo một lỗ trống để đổ nước dừa ra ngoài.Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Các loại rau ăn kèm và rau om rửa sạch, để ráo.
Xào ếch:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.Tiếp tục cho phần ếch đã ướp gia vị vào xào đều tay cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu hơi ngả vàng và săn lại thì tắt bếp.
Nấu nước lẩu:
- Cho cơm mẻ vào chén rồi cho vào đó khoảng 1 chén nước ấm, dùng vá đảo đều cho cơm mẻ ra nước.Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, cho phần sả băm, sả đập dập và thơm vào phi thơm.Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho nước dừa cùng 200ml nước lọc vào, đun sôi hỗn hợp.Khi nước dùng đã sôi, dùng rây để lượt lấy phần nước cơm mẻ đã ngâm ở trên cho vào nồi nước lẩu cùng phần rau om cho thơm.Nêm vào nước lẩu các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.Khuấy đều cho các gia vị hòa tan, đợi nước lẩu sôi thì tiếp tục cho phần ếch đã xào vào. Khuấy đều và nấu trong khoảng 10 phút cho thịt ếch chín là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Khi ăn bạn nhúng các loại rau ăn kèm lẩu vào, đợi chín thì múc ra ăn cùng bún, 1 chút ớt cắt lát và nước lẩu nhé! Món lẩu ếch cơm mẻ mới lạ với thịt ếch tươi ngọt, vừa chín tới kết hợp với nước lẩu chua thanh đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Lẩu ếch măng chua
Nguyên liệu:
- Ếch 700 grMăng chua 300 grCà chua 200 grRau các loại 500 gr(rau muống bào/đậu bắp/bắp cải…)Hành tim băm 30 grTỏi băm 30 grNước hầm heo 1.2 lítNước cốt me 4 muỗngSa tế 1 muỗngNgò 10 grỚt sừng cắt lát 10 grGia vị 10 gr
Cách làm:
Ướp thịt ếch:
- Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều và ướp 30 phút.
Xào măng:
- Bạn đem măng chua đi rửa sơ với 1 lần nước để măng bớt chua rồi vắt nhẹ cho ráo nước.Cà chua cắt hình múi cau. Tiếp đến bạn phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn.Khi hành và tỏi thơm thì bạn cho 200gr cà chua và măng vào cùng 1 muỗng đường, rồi đảo lên đến khi cà chua và măng mềm là được.
Nấu nước lẩu:
- Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng 100gr ếch vào.Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò và ít ớt sừng là xong.
Hoàn thành:
- Khi mọi thứ đã xong, bạn cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay chuyển tất cả nước lẩu qua nồi chuyên nấu lẩu rồi đun lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho một số loại rau ăn kèm vào, khi rau chín thì bạn có thể thưởng thức với gia đình rồi.
Lẩu ếch sa tế
Nguyên liệu:
- Ếch 1 kgThơm 1/2 trái Cà chua 2 tráiNấm rơm 200 grSả 2 nhánhNước cốt chanh 3 muỗng canhSa tế 2 muỗng canhDầu ăn 2 muỗng canhGia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế và ướp ếch:
- Ếch làm sẵn bạn đem rửa sạch sẽ để cho ráo hẳn nước rồi chặt làm thành từng phần nhỏ và ướp với 2 muỗng canh sa tế trong 20 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau. Thơm bạn khứa sạch phần mắt, loại bỏ phần cùi cứng giữa trái rồi băm nhuyễn.Sả rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập một nửa, một nửa băm nhỏ.Nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc làm tư.
Xào ếch:
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho sả vào xào đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào đảo đều tay với lửa lớn vừa trong khoảng 5 phút đến khi cà chua mềm hẳn.Sau đó bạn cho thịt ếch ướp sa tế vào xào chung cho thịt ếch săn lại và chín hơn.
Nấu lẩu:
- Cho vào nồi ếch xào 3 lít nước lọc, đun với lửa lớn đến khi nước sôi lăn lăn thì cho nấm rơm vào.Sau đó nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, có thể gia giảm tùy theo khẩu vị rồi cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh vào và khuấy đều.Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì có thể cho thêm sa tế vào ở bước này nhé. Bạn tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút để tất cả nguyên liệu đều chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Lẩu ếch sa tế có một chút vị chua và cay tê vô cùng bắt vị, thịt ếch mềm dai thấm vị thơm ngon tuyệt vời.Món lẩu này bạn ăn kèm với bún và thêm một chén nước mắm ớt cay để chấm thì ngon khỏi bàn. Món ăn này rất thích hợp để làm ấm người trong những ngày trời lạnh cũng như một gợi ý hay cho bàn tiệc cuối tuần quây quần bên gia đình bạn bè.
Trên đây là các Món lẩu ếch ngon nhất mà Toplist muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết của Toplist sẽ hữu ích với bạn.